2010/Jun/25

*โปรดใช้วิจารณะยานในการอ่าน เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล

      ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่าบ้านเราเป็นบ้านที่เข้าทรงและเราใช้ชีวิตที่บ้านนี้ตั้งแต่เกิดจนปัจจุบันนี้ก็ยังอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน ทุกปีจะมีการไหว้ครูทุกเดือนมกราคม ทำปีละ 1 ครั้งเพื่อเป็นศิริมงคลของบ้านเราและคนที่มาครอบครู (แต่เราไม่เคยครอบนะ)

      เรื่องมันเริ่มเกิดขึ้นเมื่อตอนเราอายุประมาน 6-7 ขวบ ตอนดึก ๆ ชอบปวดเบาเข้าห้องน้ำมาก วันนึงเราไปเดินเข้าห้องน้ำที่ติดกับบันไดบ้าน (เราอยู่ชั้น 2 ห้องเราติดกับบันได บันไดจะมีที่พักไว้วางรองเท้า ) ตอนเข้าห้องน้ำเราเป็นโรคจิตชอบมองลงไปที่บันไดบ้านตรงที่พักวางรองเท้า ตอนเข้ามันก็ไม่มีอะไร แต่ตอนออกมาจากห้องน้ำเราก็มองลงไปอีกเหมือนเดิม ( มันโรคจิตแต่เด็กแฮะ ) เราเห็นมีผู้ชายตัวดำทั้งตัวสูงประมานเกือบ ๆ  2 เมตรยืนทะลุที่พักวางรองเท้าขึ้นมา (จากพื้นบ้านจนถึงเพดานชั้น 2 สูงราว ๆ 1.8 เมตร ) ผู้ชายคนนั้นตัวใหญ่มาก แต่ที่เค้ายืนทะลุขึ้นมานั้นเค้าต้องก้มหัวเพราะหัวของเค้ามันชนกับเพดานบ้านเรา แต่ที่เราตกใจคือเค้ายนทะลุแผ่นไม้ที่พักรองเท้าตรงบันไดบ้านขึ้นมา ผู้ชายคนนี้ใส่โจงกระเบนสีแดง แล้วยืนอยู่อย่างนั้นประมาน 5 นาที ด้วยความที่เราเป็นเด็กและกลัวเลยวิ่งเข้าห้องนอนไปอย่างเร็ว พอตื่นเช้ามาเราก็เล่าให้แม่ฟังเพราะเราไม่กล้าเรียกตอนกลางคืนกลัวโดนตบหลับ ฮ่า ๆๆ แม่เค้าก็ทำหน้าอึ้ง ๆ แล้วพาเราลงไปหายายแล้วเล่าให้ฟังว่าเราเจอะอะไรเมื่อคืน ยายก็บอกแค่ว่าเจ้าที่มาดูแลความปลอดภัยภายในบ้านเท่านั้นไม่ต้องกลัว

      หลังจากนั้นรอบ ๆ บ้านเราโดนขโมยขึ้นบ้านหมดยกเว้นบ้านเราบ้านเดียวที่ไม่โดน ( ไม่รู้ว่าทำไมไม่ขึ้นบ้านเรา) เมื่อก่อนบ้านเราไม่เคยทำหลังคาหน้าบ้าน แต่พอหลังจากข้างบ้านเราเปิดหน้าต่างออกมาแล้วมองมาที่ศาลพระภูมิบ้านเรา( บ้านเรามีศาลพระภูมิ 1 ศาลตายาย 1 และศาลพี่นางไม้อีก 1 ) สิ่งที่ข้างบ้านเราเห็นคือ มีชายแก่ใส่ชุดขาวกำลังเดินถือไม้เท้าวนอยู่หน้าบ้านเราและหายเข้าไปในศาลตายยาย หลังจากนั้นเค้าก็ขอให้บ้านเราทำหลังคาเพราะเค้ากลัวมากไม่กล้าเปิดหน้าต่างอีกเลย จนยายเราต้องทำหลังคาบ้าน แต่คิดในทางที่ดีเวลาบ้านเราฝนตกมันก็จะไม่เปียกละนะ

     หลังจากที่เราเจอเจ้าที่แบบไม่ทันตั้งตัวแล้วเราก็ไม่เจอะอะไรอีกเลยจนเมื่อ 6 ปีที่แล้วจนถึงทุกวันนี้เรากลับเจอะเรื่องแปลก บ่อยครั้ง มันเหมือนกับเราจูนเจอะบ่อยครั้งละมั้ง

      เมื่อ 6 ปีที่แล้วมันเกิดขึ้นเพราะเราอยากกินน้ำตอนกลางดึก ตู้เย็นเราจะอยู่ข้างหน้าต่างชั้น 2 หน้าต่างบ้านเราเป็นกระจกนะ ด้วยความที่มันอากาศร้อนและเราหิวน้ำมากเราออกมาจากห้องแล้วเดินไปเปิดตู้เย็น ตอนที่เปิดหยิบน้ำแล้วเงยหน้าขึ้นมานั้นเราเห็นผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ในกระจกที่หน้าต่างเราพยายามมองว่าชีมาได้ไงโดยการที่เราหันไปมองข้างหลังเราแต่ไม่มีใครอยู่ เราเลยหันกลับไปมองที่หน้าต่างอีกครั้งเธอคนนั้นยังอยู่ เราจึงรวบรวมสติให้มากที่สุดแล้วมองอีกครั้ง จึงได้คำตอบว่าเธอไม่ได้ยืนในบ้านเราแต่เธอยืนอยู่ข้างนอกหน้าต่าง แล้วหน้าต่างอยู่ชั้น 2 เธอยืนยังไงว่ะนั่นเราคิดในใจแบบนั้น พอคิดได้น้ำไม่กินมันแล้วเราค่อย ๆ วางขวดน้ำแล้วบอกเธอคนนั้นว่า ไปและนะ แล้วเราก็เข้าห้องนอนคลุมโปงเลยจนเช้า เธอคนนั้นเป็นผู้หญิงผมยาวหน้าตาสวยมาก ๆ แต่เธอมาจากไหนเราไม่รู้ แต่เธอมันจะมาปลุกเราเวลาเรารีบ ๆ อย่างเช่นที่เราช็อกมากจนเราบอกเธอคนนั้นว่าไม่เอาแบบนี้แล้วกลัวคือ มีวันหนึ่งเราต้องไปสอบที่มหาลัยเป็นการสอบปลายภาค แล้วเราต้องไปสอบให้ทัน 8 โมงเช้า คืนนั้นเราบอกก่อนนอว่า พี่คนสวยปลุกด้วยนะถ้าหนูไม่ตื่นเดี๋ยวไปสอบไม่ทัน แล้วตอนเช้าก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ 8 โมงแล้วเรายังไม่ตื่น แล้วเธอก็มาปลุกเราจริง ๆ ด้วยวิธีการที่เธอทำคือ เรารู้สึกโดนกระตุกที่ขา เรานึกว่าฝันแต่มันก็ไม่ใช่เพราะขาเราไปสัมผัสโดนอะไรบางอย่างเหมือนเส้นไหมเป็นกลุ่ม ๆ อยู่ที่เท้าเราก็พยายามเอาขาลูบ ๆ แล้วเราก็ขยับไปจนโดนอะไรเย็น ๆ เราตกใจเลยผงกหัวขึ้นมาดู เราเจอเธอคนนั้นโผล่ออกมาแค่ครึ่งหัวจากพื้นห้องนอนเรา (เราชอบนอนพื้นบ้านมากกว่าเตียงอะนะ) เราตกใจมากเพราะภาพที่เห็นคือ ผมของชี สยายไปกับพื้นห้องเราที่ปลายขาแล้วใบหน้ากับหัวของเธอโผล่มาแค่ครึ่งหน้า เราเด่งจากที่นอนลุกขึ้นมานั่งบนหัวขอขแบบตื่นเต็มตาแล้วเราก็มองไปที่นาฬิกา เฮ้ย... 8 โมงแล้ว พอเรามองไปที่เธออีกครั้งเธอหายไปแล้ว เราเลยบอกกับเธอตอนจะไปอาบน้ำว่า ปลุกแบบนี้ไม่เอาแล้วนะ กลัวมาก วันนั้นเราเลยได้ไปสอบทันไม่งั้น โดนแม่ฆ่าแน่ ๆ

      ในส่วนที่มาขอส่วนบุญตามหัวเรื่องเรามันมีหลายเรื่องแต่เอาเด็ด ๆ เลยนะ ส่วนมากเค้ามักจะมาเข้าฝันเราไม่ได้มาให้เห็นบ่อยนัก เรื่องนี้เหมือนเราไปฆ่าเค้ามาเมื่อชาติที่แล้ว คนนี้เป็นผู้ชายอายุราว ๆ 30-40 ปี เราฝันว่านั่งอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเรานั่งที่เก้าอีโรงพยาบาลหันหน้าไปทางกระจกบานใหญ่ ๆ เราจำได้ว่าในฝันเรานั่งเล่นชายเสื้อ พอเราหันหน้าไปมองกระจกเราเห็นผู้ชายคนนี้นั่งอยู่แต่เค้าไม่มีหัว แต่หัวของเค้าอยู่ในมือของเค้าเอง เราตกใจเลยหันไปมองที่เก้าอีที่ชายคนนั้นยืนแต่ไม่มีคน แต่พอมองไปที่กระจกก็ยังเห็นเค้ายืนอยู่ ชายคนนั้นยืนเอานิ้วชี้ ชี้มาที่เราแล้วบอกกับเราว่า " เช้าพรุ้งนี้กูจะไปเกิดแล้ว ถ้ามึงยังไม่ทำบุญมาให้กู กูจะเอาเมิงไปอยู่ด้วย " เราตกใจมากแล้วเราก็สะดุ้งตื่น ประมานตี 5 เรานอนไม่หลับเลยเพราะกลัวมาก เราเลยไปปลุกแม่แล้วเล่าให้ฟัง แม่ก็พาเราไปใส่บาตรทันที ( บ้านเราอยู่ข้างขอบรั้รวันดพอดี ) แต่เราทำสังฆทานไปด้วยเลยเพราะกลัวมาก พอทำเสร็จกรวดน้ำ แผ่เมตตาเสร็จเราก็เข้าบ้านมา ประมานเกือบ ๆ 7 โมง แล้วเราก็เผลอหลับไป ผู้ชายคนนั้นก็มาหาเราอีกครั้งคราวนี้เค้ามาแบบดีมากมีหัวอยู่บนไหล่ เค้าเดินมาหาเราใบหน้ายิ้มแย้มมาก แล้วบอกกับเราว่า ได้รับสิ่งที่ทำไปให้แล้ว และขอบคุณมาก ๆ แล้วเค้าก็เดินจากไปตามแสง ซึ่งพอเราวิ่งตามไปเค้าก็หายไปแล้ว เราเลยลงไปเล่าให้ยายฟังยายบอกแค่ว่า เราเป็นพวกที่จูนติดง่ายและบ้านอยู่ใกล้กับวัดซึ่งสิ่งพวกนี้มีอยู่เยอะจึงทำให้เราโดนแบบนี้บ่อย ๆ เราเลยได้ ท้าวเวศสุวรรณ มาไว้ในห้องพระ แต่เราก็โดนอยู่บ่อย ๆ เหมือนเดิม

      ครั้งล่าสุดเมื่อ 5 วันที่แล้วเราได้โดนเด็กผู้หญิงคนนึงมาหาในความฝัน เธอมาในสภาพที่ไหม้เกียมทั้งตัว สภาพของเธอคือเหม็นไหม้และมีควันเหมือนพึ่งโดนเผามาใหม่ ๆ มายืนข้าง ๆ เรา เราตกใจมากในฝัน เราถามเธอไปว่าเธอทำไมมาแบบนี้ถ้าอยากจะให้ช่วยหรือขออะไรมาดี ๆ ได้ไหม เธอสวมชุดเสื้อผ้าสีขาวขาด ๆ มีรอยไหม้ดำ ๆ เต็มไปหมดเธอบอกว่า เธอไม่มีที่อยู่ ไม่มีใครให้เธออยู่ เราจึงถามเธอว่าต้องการอะไรแต่เธอไม่พูด แล้วนั่งก้มหน้าอยู่แบบนั้น แล้วเราก็ตื่นเพราะโดนแม่ปลุก แม่บอกว่าที่ต้องปลุกเพราะเราพูดคนเดียว นอนพูดว่า จะเอาอะไร มาทำไม อยากได้อะไร แบบที่เราถามเธอคนนั้นในฝัน เราเลยเล่าให้แม่ฟัง แม่บอกว่า ไปทำบุญให้เธอซะ แต่เราก็ยังไม่ได้ไปเลย ฮ่า ๆๆๆๆ ได้แต่สวดมนต์แผ่เมตตาให้ไปเท่านั้น

 

     ปล.อยากไปเที่ยวแฮะ อยากไปมัลดีฟ แต่มีชายหนุ่มชวนไปญี่ปุ่นกรูจาทามไงดี้....!!!!

Comment

Comment:

Tweet


ทำบุญเหอะเจ้

แล้วที่ทาคาชิมะไดระ เจ้ไม่เจออะไรเหรอ ทำไมน้องโดนคนเดียว
#2 by {T4tsUk1} At 2010-06-25 20:46,
ทำบุญให้เขาเสียนะคะconfused smile
#1 by ~~ Trinity ~~ At 2010-06-25 18:57,